Chè Dây Thảo Mộc Vị Thuốc Quý Và 3 Công Dụng Cực Hay

Chè dây được nhiều người xem là thần dược nhưng nhiều người vẫn chưa biết cây chè dây như thế nào? khám phá những điều cần thiết nhất về chè dây

Chè dây vị thuốc quý từ tự nhiên

Chè dây có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis, thuộc họ nho. Đông y thường gọi là Hồng huyết long, vô thích đằng… Dân gian thường gọi cây này là chè Hoàng gia. Loại cây này mọc chủ yến ở một số quốc gia Châu á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam cây chè dây mọc hoang ở nhiều khu rừng miền núi như là Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Hòa Bình, Nghệ An…

1. Giới thiệu về cây chè dây

Chè dây thuộc họ nho, có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis, mọc hoang ở trong rừng ( Khắp các vùng đồi núi Tây Bắc như: Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai…).

Dân gian thường thu hái cả cây ( gồm toàn bộ phần thân lá) vào lúc cây chưa có hoa, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, khi sử sử dụng thì phanhư trà, uống thay nước hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và đặc biệt là dùng làm thuốc điều trị đau dạ dày.

Che Day

hình ảnh cận cảnh cây chè dây

2. Tác dụng dược học

Trong cây chè dây các nhà khoa học đã tìm thấy 2 hoạt chất là Flavonoid và tanin đây là những hoạt chất có tác dụng chống viêm loét , kháng khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc dạ dày và đặc biệt là tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn Helicobarter Pylori (HP).

Theo kinh nghiệm dân gian của các đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, chè dây có công dụng thanh nhiệt,giả độc  tiêu viêm, đặc biệt là chè dây có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, viêm hang vị dạ dày.

Từ các kinh nghiệm dân gian lâu đời cùng với quá trình nghiên cứu thì các nhà khoa học đã kết luận chè dây có những tác dụng chính như:
+ Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Điều trị ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị. Làm giảm đa, liền sẹo, diệt khuẩn Helicobacter pylori (khuẩn HP).
+ Tác dụng an thần, điều trị mất ngủ, ổn định huyết áp.

+ Giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm (thường được dùng để điều trị các chứng bệnh như mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp…)

3. Cách dùng chè dây.

Mỗi ngày dùng 60-70 gam pha chế như các loại  chè khác, dùng làm nước uống hàng ngày. Khác với nước chè xanh nước chè dây có màu nâu cánh gián, có vị ngọt, thơm, rất dễ uống.

Với những lợi ích rất tốt cho sức khỏe như vậy, thì tại sao bạn không chọn dùng cho mình các sản phẩm chè dây ngay từ hôm nay đi nào.

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG NHANH