Tiết Lộ Những Tác Dụng Tốt Nhất Của Chè Dây Không Nên Bỏ Qua

Chè dây thảo mộc cây dược liệu tự nhiên có rất nhiều tác dụng nhưng đâu là tác dụng tốt nhất của chè dây bạn có biết? Điểm danh những tác dụng tốt nhất của cây chè dây

Những tác dụng của chè dây mà bạn không nên bỏ qua

Tác dụng của chè dây hay trà dây còn được gọi là Thau rả (theo dân tộc Tày) hay Khau rả (theo dân tộc Nùng) không hẳn ai cũng biết. Loại cây này mọc ở trong rừng, có dây leo, thân và cánh khá cứng có nhiều lông, lá mọc kép lông chim hai lòng và lông chim lẻ, cây chè có tua cuốn để bám vào cây leo lên.

Chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát được bà con miền núi dùng làm thuốc dân gian chữa các bệnh liên quan tới dạ dày. Ngoài ra, chè dây còn có tác dụng an thần, chữa mất ngủ.

Tác dụng của chè dây chữa bệnh đau dạ dày

Theo kinh nghiệm và sự từng trải của nhiều thế hệ người vùng cao, đã từ lâu, họ sử dụng chè dây như một thảo dược quý chữa bệnh dạ dày. Và cách đây gần hai chục năm, các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và phát hiện ra những tác dụng của chè dây trong việc điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Những người bị đau dạ dày hay có vấn đề về đường tiêu hóa thường tìm đến chè dây. Và chỉ sau thời gian, họ thấy triệu chứng của mình giảm nhanh rõ rệt. Các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, ợ chua hoặc nóng rát thượng vị, một trong những dấu hiệu của bệnh dạ dày giảm rất nhanh. Đối với người đau dạ dày bị suy nhược cơ thể nên uống kết hợp với thuốc hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể. Còn đối với những người bị viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính hoặc cấp tính bị khuẩn Helicobacter Pylori có thể uống chè dây kết hợp với thuốc tây để nhanh chóng giảm được bệnh.

Tac Dung Cua Cay Che Day

Tác dụng của chè dây giúp an thần dễ ngủ

Ngoài ra, Ở miền núi, tác dụng của chè dây còn đặc biệt hơn. Người dân thường vào rừng lấy cây chè dây về uống để chữa bệnh mất ngủ hay mệt mỏi căng thẳng để tinh thần thoải mái và ngủ ngon hơn.

Tác dụng của chè dây thanh nhiệt cơ thể

Chè dây có tính mát nên được sử dụng làm thanh nhiệt cơ thể mát gan. Khi bị nóng trong người hay những người hay uống rượu bia có thể dùng chè dây thay nước uống hằng ngày có tác dụng rất tốt, bài trừ các chất độc tố trong gan. Uống chè dây rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Với tác dụng của chè dây hi vọng rằng bạn đã không còn ngần ngại khi tìm mua cho gia đình mình loại dược liệu quý này

Xem thêm: Hình ảnh cây chè dây

Call Now ButtonGỌI TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG NHANH